Buổi làm việc của Hiệp hội Actuary Mỹ (SOA) với khoa Toán kinh tế

Vào 9 giờ ngày 28 tháng 05 năm 2019, đại diện Hiệp hội Actuary Mỹ (Society of Actuary – SOA) đã có buổi làm việc với khoa Toán kinh tế, sau đó là gặp gỡ và trò chuyện với các sinh viên chuyên ngành Actuary – Đại học Kinh tế Quốc dân.

Về phía Hiệp hội SOA, có:

• Bà Ann Henstrand – Giám đốc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương – Mỹ Latin
  • Bà Wai Ling Yung – Chuyên viên phụ Trách vùng Châu Á Thái Bình Dương
  • Bà Lisa Kuklinski – Thành viên chính thức của Hiệp hội SOA – (FSA – Fellow of the Society of Actuaries)

Về phía Khoa Toán kinh tế, có:

• TS. Nguyễn Mạnh Thế – Trưởng khoa
  • TS. Nguyễn Quang Huy – Phó Trưởng Khoa
  • ThS. Phạm Thị Hồng Thắm – Phụ trách đối ngoại chương trình
  • ThS. Nguyễn Thị Thu Trang, ThS. Nguyễn Thị Liên – Cố vấn học tập của lớp
  • Các sinh viên chuyên ngành Actuary khóa 60.

Từ 9h đến 10h, Đại diện SOA và Lãnh đạo Khoa làm việc tại Văn phòng khoa. Khoa đã giới thiệu sơ bộ về quá trình đào tạo Actuary, từ năm 2007, với 6 khóa ISFA, các khóa đào tạo ngắn hạn, và khóa đại học đầu tiên.

Đại diện SOA làm việc tại Văn phòng Khoa

Từ 10h, đại diện SOA đã gặp gỡ trao đổi với sinh viên Actuary K60.

Mở đầu buổi trao đổi, bà Ann Henstrand có nói rằng đây là lần thứ hai bà có cơ hội đến trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau đó, bà Ann giới thiệu chung về Hiệp hội SOA. Tiếp đến, bà Wai Ling Yung chia sẻ về công việc của một Actuary, những chứng chỉ, bài thi cần đạt để trở thành một thành viên chính thức của Hiệp hội SOA. Tiếp nối buổi chia sẻ này, bà Lisa, dưới góc độ là một Actuary với 29 năm kinh nghiệm trong nghề, bà có những chia sẻ trong lĩnh vực chuyên môn, học tập và thi lấy các chứng chỉ.

Bà Lisa chia sẻ kinh nghiệm thực tế của mình

Sau khi có cái nhìn tổng quan, các sinh viên chuyên ngành Actuary trình bày những thắc mắc, trực tiếp đặt câu hỏi cho phía Hiệp hội SOA. Những câu hỏi đều được các thành viên Hiệp hội giải đáp cụ thể, đầy nhiệt tình. Bên cạnh đó, với mỗi câu hỏi, sinh viên được tặng những phần quà vô cùng hấp dẫn.

Sinh viên đặt câu hỏi trao đổi với đại diện SOA

Kết thúc buổi trao đổi, đại diện phía Khoa Toán, các thành viên Hiệp hội SOA cùng tập thể sinh viên lớp Actuary đã có cùng nhau lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Các thầy cô, đại diện SOA và các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Đại diện SOA và đại diện lãnh đạo khoa Toán kinh tế

Bài và ảnh: Ban truyền thông sinh viên + CAP club.