[CAP] Giới thiệu cuộc thi International Quant Championship (IQC)

[𝐈𝐐𝐂 𝟐𝟎𝟐𝟑] 𝐆𝐈𝐎̛́𝐈 𝐓𝐇𝐈𝐄̣̂𝐔 𝐂𝐔𝐎̣̂𝐂 𝐓𝐇𝐈 𝐈𝐍𝐓𝐄𝐑𝐍𝐀𝐓𝐈𝐎𝐍𝐀𝐋 𝐐𝐔𝐀𝐍𝐓 𝐂𝐇𝐀𝐌𝐏𝐈𝐎𝐍𝐒𝐇𝐈𝐏
📍Group trao đổi thông tin 𝐈𝐐𝐂 𝟐𝟎𝟐𝟑: https://zalo.me/g/banzdd912
📍 Link đăng ký cuộc thi: http://bit.ly/3JcZJWc
✨ IQC là sự kiện nổi bật của WorldQuant BRAIN và là một trong những sự kiện về nghiên cứu định lượng lớn nhất trong năm, quy tụ các sinh viên, học giả và các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới.
🎯 Khi tham gia 𝐈𝐐𝐂 𝟐𝟎𝟐𝟑, các thí sinh sẽ có cơ hội:
👉 Học hỏi thêm về cách xây dựng mô hình và phân tích tài chính định lượng thông qua các tài liệu và buổi webinar miễn phí từ các chuyên gia WorldQuant
👉 Nhận giải thưởng dành cho các đội thí sinh đoạt giải quốc gia và quốc tế
👉 Team vô địch vòng quốc gia sẽ trở thành đại diện của Việt Nam tham dự giải chung kết toàn cầu tại nước ngoài
👉 Làm việc part time và thực tập tiềm năng tại WQ dành cho các thí sinh có thành tích tốt
👉 Kết nối cùng các bạn có đam mê về tài chính định lượng trên toàn cầu
Yêu cầu: Đội thi từ 1-4 người, tất cả thành viên đều cùng trường đại học (sinh viên, cựu sinh viên hoặc giảng viên)
💥 Cuộc thi 𝐈𝐧𝐭𝐞𝐫𝐧𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧𝐚𝐥 𝐐𝐮𝐚𝐧𝐭 𝐂𝐡𝐚𝐦𝐩𝐢𝐨𝐧𝐬𝐡𝐢𝐩 gồm có ba giai đoạn, thí sinh tham gia sẽ lập thành các đội để thi đấu với nhau từ tháng 03 – tháng 12/2023. Các thí sinh 𝐈𝐧𝐭𝐞𝐫𝐧𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧𝐚𝐥 𝐐𝐮𝐚𝐧𝐭 𝐂𝐡𝐚𝐦𝐩𝐢𝐨𝐧𝐬𝐡𝐢𝐩 tích lũy điểm bằng cách sử dụng dữ liệu lịch sử thị trường và các toán tử được xác định trước để mô phỏng các trạng thái giao dịch của cổ phiếu để tạo ra alpha* trên nền tảng mô phỏng web WorldQuant BRAIN.
*WorldQuant định nghĩa Alphas là các mô hình toán học có khả năng dự đoán biến động giá trong tương lai của các công cụ tài chính khác nhau.
Giai đoạn 1️⃣ Vòng loại: 21/03 – 22/05/2023
Các đội từ 1 đến 4 thành viên thi đấu trực tuyến vòng loại quốc gia sử dụng nền tảng WorldQuant BRAIN để tạo các alpha
Giai đoạn 2️⃣ Vòng Quốc gia/Khu vực: 30/05 – giữa tháng 07/2023
Các đội vượt qua Giai đoạn 1 sẽ thi đấu tiếp hai vòng của Giai đoạn 2, bao gồm một vòng loại trực tuyến, tiếp theo là một vòng trình bày trực tuyến hoặc trực tiếp (tùy vào địa điểm) để xác định đội nào sẽ đại diện quốc gia và/hoặc khu vực để thi đấu vòng Chung kết quốc tế.
Giai đoạn 3️⃣ Vòng Chung kết quốc tế: Đầu tháng 12/ 2023
Các đội chiến thắng vòng quốc gia và khu vực có thể sẽ được mời thi đấu trực tiếp (hoặc thông qua các hình thức khác như hội nghị trực tuyến) trong 2 ngày dự kiến tổ chức vào tuần đầu tiên của tháng 12, để quyết định người thắng cuộc của cuộc thi International Quant Championship.
🔍 𝐂𝐀́𝐂 𝐁𝐔̛𝐎̛́𝐂 𝐓𝐇𝐀𝐌 𝐆𝐈𝐀
𝗕𝗨̛𝗢̛́𝗖 1️⃣ Đ𝗮̆𝗻𝗴 𝗸𝘆́
Đăng ký trở thành BRAIN user và đăng ký tham gia International Quant Championship 2023.
(Đăng ký sẽ mở đến ngày 18.05.2023)
𝗕𝗨̛𝗢̛́𝗖 2️⃣ 𝗟𝗮̣̂𝗽 đ𝗼̣̂𝗶
Kết hợp cùng bạn bè tạo thành một đội từ 1 đến 4 thành viên để thi đấu ở Giai đoạn 1 – Vòng loại. Tất cả các thành viên của đội phải đến từ cùng một trường đại học
𝗕𝗨̛𝗢̛́𝗖 3️⃣ 𝗟𝘂𝘆𝗲̣̂𝗻 𝘁𝗮̣̂𝗽
Tìm hiểu thêm thông tin tại mục Learn trên nền tảng BRAIN, xem các video hướng dẫn và tham gia các hội thảo trực tuyến dành riêng cho các thí sinh International Quant Championship.
𝗕𝗨̛𝗢̛́𝗖 4️⃣ 𝗧𝗵𝗶 đ𝗮̂́𝘂
Bắt đầu tạo và nộp alpha trên nền tảng BRAIN bằng cách sử dụng dữ liệu lịch sử thị trường tài chính và các toán tử được xác định trước.
✨ Hãy follow Fanpage để cập nhật những thông tin nhanh và chính xác nhất của 𝐈𝐐𝐂 𝟐𝟎𝟐𝟑 nhé!
________________________________________
𝐂𝐥𝐮𝐛 𝐨𝐟 𝐀𝐜𝐭𝐮𝐚𝐫𝐲 𝐏𝐢𝐨𝐧𝐞𝐞𝐫𝐬 (𝐂𝐀𝐏)
✔ Email: cap.mfe.neu@gmail.com