Lễ ký kết với ĐH Lyon 1 Pháp về Chương trình Actuary (10.10.2017)

Sáng ngày 10/10/2017, tại phòng họp G2N10, trường Đại học Kinh tế quốc dân và Trường Đại học Tổng hợp Claude Bernard Lyon 1, Cộng hòa Pháp đã tổ chức lễ kí MOU  hợp tác giữa hai trường đại học.

Tham dự Lễ kí kết, về phía trường Đại học Tổng hợp Claude Bernard Lyon 1, Cộng hòa Pháp có GS Hélène COURTOIS – Phó Hiệu trưởng phụ trách Hợp tác quốc tế; GS Anne GIROIR FENDLER – Phó Hiệu trưởng phụ trách Sinh viên quốc tế; GS Nadia KABACHI – Phòng IT và bà Sabrina BAULARD – Chuyên viên Hợp tác Quốc tế. Về phía trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS. TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; PGS. TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng; TS Đào Thanh Tùng – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế,  PGS. TS Nguyễn Thị Minh – Trưởng khoa Toán Kinh tế; TS Nguyễn Mạnh Thế – Phó trưởng khoa Toán Kinh tế; GS. TS Nguyễn Quang Dong – Trưởng ban điều hành chương trình.

Chào mừng đoàn cán bộ Trường Đại học Tổng hợp Claude Bernard Lyon 1 tới tham dự Lễ kí kết, GS.TS. Trần Thọ Đạt bày tỏ sự vui mừng trước mối quan hệ truyền thống phát triển tốt đẹp giữa trường Đại học Kinh tế Quốc dân và trường Đại học Tổng hợp Claude Bernard Lyon 1 trong những năm qua. Giáo sư Hiệu trưởng cho biết: “chương trình hợp tác đào tạo cấp bằng Cử nhân và Thạc sỹ chuyên ngành Định phí Bảo hiểm và Tài chính giữa hai trường đã triển khai từ năm 2007 đến nay và tuyển sinh được 5 khóa. Chương trình nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của sinh viên và phụ huynh. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cam kết sẽ tiếp tục triển khai Chương trình và tạo điều kiện tối đa để hỗ trợ ban quản lý cũng như sinh viên chương trình”.

Phát biểu tại Lễ kí kết, GS. Anne GIROIR FENDLER – Phó Hiệu trưởng phụ trách Sinh viên quốc tế cảm ơn sự tiếp đón thịnh tình của Nhà trường và rất vui mừng khi chương trình hợp tác được triển khai tốt đẹp. GS. Anne mong rằng sau khi ký kết thỏa thuận mới, mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai trường sẽ tiếp tục phát triển và mở ra những hướng hợp tác mới trong tương lai.

Sau phần trao đổi các nội dung hai bên cùng quan tâm, GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng nhà trường và GS. Anne GIROIR FENDLER – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tổng hợp Claude Bernard Lyon 1 đã kí Biên bản ghi nhớ giữa hai trường và Thỏa thuận hợp tác đào tạo cấp bằng cử nhân và thạc sỹ Định phí Bảo hiểm, đồng thời mở ra một giai đoạn mới trong hợp tác giữa trường Đại học Kinh tế Quốc dân và trường Đại học Tổng hợp Claude Bernard Lyon 1.

Một số hình ảnh tại Lễ kí kết.